Máy giặt LG báo lỗi LE : Cách tự sửa lỗi LE sau 3P ?

Bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt LG và đang gặp phải tình trạng báo lỗi LE? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này một cách đơn giản và nhanh chóng.

Máy giặt LG báo lỗi LE là lỗi gì ?

Khi máy giặt LG của bạn báo lỗi LE,là lỗi liên quan đến Motor của máy đang bị quá tải,do khối lượng đồ giặt vượt quá tải trọng của máy hoặc các hư hỏng ở bo mạch điện.Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại khối lượng đồ giặt và bỏ bớt đồ giặt ra khỏi lồng giặt của máy và thử lại xem còn lỗi LE nữa không.

Cách tự sửa máy giặt LG báo lỗi LE thế nào ?

1. Bước đầu tiên bạn có thể thử làm là kiểm tra và sắp xếp lại khối lượng đồ giặt hiện có trong máy giặt,nếu khối lượng đồ giặt quá nhiều,hãy bỏ bớt ra rồi thử lại máy. Hãy đảm bảo rằng khối lượng quần áo vừa đủ không gây cản trở cho quá trình quay của trục lồng giặt.

2.Tiếp theo,hãy kiểm tra hoạt động của Motor động cơ có thể bị hư hỏng bộ đếm từ của motor hoặc các cuộn điện Motor bị hư hỏng dẫn đến motor không hoạt động được và báo lỗi LE.

3.Nếu lỗi LE vẫn còn ,bạn nên kiểm tra đến lồng giặt của máy giặt xem có bất cứ một thiết bị hoặc đồ vật nào gây cản trở hoạt động của lồng giặt hay không.

Máy giặt LG báo lỗi LE là lỗi gì ?
Máy giặt LG báo lỗi LE là lỗi gì ?

4.Cuối cùng,lỗi LE có thể có các hư hỏng từ bảng mạch điện của máy,nếu sự cố hư hỏng từ bo mạch của máy bạn nên sửa chữa và khắc phục lại.

Nếu sau khi kiểm tra bạn vẫn gặp phải tình trạng máy giặt LG báo lỗi LE, hãy thực hiện thao tác đơn giản sau: đầu tiên, tắt máy giặt và tháo phích cắm điện. Sau đó, hãy chờ khoảng 30 phút rồi kết nối lại phích điện và bật máy lên. Thông thường, việc thực hiện thao tác này sẽ giúp máy giặt tự động khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện các bước trên mà máy giặt LG vẫn báo lỗi LE, bạn nên liên hệ ngay với các chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất. Đừng tự ý thử các thao tác sửa chữa mà không có kiến thức chuyên môn, điều này có thể gây hậu quả nặng nề hơn cho máy giặt của bạn.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã biết cách khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi LE một cách hiệu quả.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

post Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *